Trên Tay Nikon Z6 III Mới Ra mắt ngày 17.6

 Trên Tay Nikon Z6 III Mới Ra mắt ngày 17.6

Z6 III – 1 trong những máy ảnh không gương lật tốt nhất của Nikon

Đợi lâu là quá nhiều. Hôm nay, Nikon đã công bố sản phẩm tiếp theo của dòng máy ảnh không gương lật Z6 III hoàn toàn mới.


Nikon đang trên đà phát triển tuyệt đối tính đến thời điểm hiện tại. Kể từ khi phát hành Z9 vào năm 2021, nhà sản xuất máy ảnh này đã và đang tạo ra một loạt sản phẩm giúp vực dậy thương hiệu và củng cố mối quan hệ giữa họ với khách hàng. Đầu tiên là chiếc Z9 thân lớn hàng đầu, sau đó là chiếc Z8 nhỏ hơn, rồi đến chiếc Zf cổ điển. Họ đã tính đến nhu cầu của khách hàng và cung cấp những gì mọi người yêu cầu. Tất nhiên, tất cả những điều này gần đây đã được nâng lên một tầm cao hơn nữa với việc họ mua lại nhà sản xuất máy quay phim RED, hứa hẹn những bước phát triển thú vị hơn nữa cho công ty trong tương lai.

Tuy nhiên, bước đầu tiên họ bước vào thị trường máy ảnh không gương lật lại đến một cách chậm rãi với chiếc Z6 nguyên bản và chiếc Z7 có độ phân giải cao hơn. Một số tiến bộ được thực hiện kể từ Z9 và tiếp tục xu hướng đi lên. Cuối cùng họ đã làm được điều đó với Z6 III.

Tôi vẫn chưa có thời gian dài sử dụng máy ảnh để đưa ra đánh giá chi tiết đầy đủ. Tuy nhiên, tôi đã có cơ hội chụp ảnh bằng mẫu máy tiền sản xuất và suy nghĩ ban đầu của tôi là những người Nikonian đã chờ đợi thế hệ thứ ba của Nikon cuối cùng cũng xuất hiện sẽ cảm thấy rằng sự chờ đợi này rất đáng giá.

Z6 III Cảm biến xếp chồng đầu tiên trên thế giới

Z6 III lại xuất hiện với cảm biến 24,5 MP toàn khung hình. Nhưng lần này nó là cảm biến “xếp chồng một phần” đầu tiên trên thế giới. Điều đó có nghĩa là nó nằm ở đâu đó giữa cảm biến xếp chồng mà bạn thấy trên các mẫu máy hàng đầu và cảm biến “thông thường”. Chỉ một phần của cảm biến được xếp chồng lên nhau. Vì vậy, mặc dù nó có thể không được xếp chồng hoàn toàn như các mẫu đắt tiền hơn, nhưng việc xếp chồng một phần vẫn cho phép hiệu suất cảm biến nhanh hơn đáng kể.

Với số megapixel thấp hơn và cảm biến mới, Z6 III có thể sẽ là thiết bị hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu tốt nhất của công ty. Nó sử dụng công nghệ lấy nét tự động mới nhất của Nikon từ Z9/Z8, nghĩa là đã có sự nâng cấp lớn về hiệu suất lấy nét tự động so với các mẫu Z6 trước đó. Công ty tuyên bố tốc độ lấy nét tự động tăng 20% ​​so với Z6II và máy ảnh có thể lấy nét hoàn toàn xuống -10 EV. Một lần nữa, tôi sẽ kiểm tra điều này chi tiết hơn khi tôi nhận được đơn vị đánh giá đầy đủ.

Nhưng trong thử nghiệm của tôi với mẫu tiền sản xuất, nó đã làm rất tốt việc nắm bắt các khuôn mặt và các chi tiết nhỏ giống như cách mà tôi mong đợi từ chiếc Z9 của mình. Vì chiếc máy ảnh đó hiếm khi làm tôi thất vọng nên tôi rất vui được có được một đơn vị sản xuất để thực sự đưa Z6 III vượt qua những bước tiến của nó.

Nikon Z6 III - Sông Hồng camera

Nikon Z6 III Lựa chọn tuyệt vời cho quay phim

Một điều khiến tôi ngay lập tức chú ý là Z6 III sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người quay phim hoặc người tạo video kết hợp. Nó có thể quay video full frame 6K. Nó cung cấp các định dạng video giống như Z9 và Z8, bao gồm Nikon RAW, ProRes RAW, ProRes 422, cũng như các biến thể H264 và H265 tiêu chuẩn.

Tất cả đều có tùy chọn chụp ở chế độ N-Log hoặc Rec709. Tất cả điều này đều quan trọng vì tôi nghĩ Z6 III sẽ kết hợp rất tốt với những người chụp bằng Z9/Z8 với tư cách là máy ảnh A đang tìm kiếm một máy ảnh phụ nhỏ hơn có cảnh quay phù hợp.

Kích thước nhỏ gọn, tiện lợi

Với kích thước nhỏ hơn, chiếc máy ảnh này sẽ được gắn hoàn hảo vào gimbal. Hoặc, đối với những người không cần độ phân giải bổ sung hoặc các lợi ích mà máy ảnh Nikon lớn hơn mang lại, ở độ phân giải 6K, Z6 III có nhiều khả năng hoạt động như máy quay video chính. Với HDMI kích thước đầy đủ và màn hình có khớp nối hoàn chỉnh, Z6 III là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà làm phim. Có lẽ thậm chí còn là một lựa chọn tốt hơn so với những người anh em đắt tiền hơn của nó dành cho những người làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nikon Z6 III - Sông Hồng camera

Bộ xử lý ảnh EXPEED 7 Nhanh hơn

Đối với những người chụp ảnh tĩnh, bộ xử lý hình ảnh EXPEED 7 giúp máy ảnh có tốc độ nhanh như chớp, nhanh hơn khoảng 3,5 lần so với các mẫu Z6 trước đây. Giống như các thân máy Nikon lớn hơn, Z6 III cung cấp 20 khung hình / giây ở định dạng RAW với tùy chọn chụp ảnh tĩnh lên tới 120 khung hình / giây với tính năng Chụp trước khi phát hành.

Cảm biến xếp chồng – nâng cao tốc độ chụp

Tốc độ của máy ảnh được nâng cao hơn nữa nhờ cảm biến bán xếp chồng được thiết kế lại. Và khả năng lấy nét tự động bổ sung của máy ảnh thực sự tỏa sáng trong môi trường chụp nhanh. Ngoài ra, đối với những người chụp ảnh đám cưới hoặc sự kiện thích ảnh tĩnh 24,5MP, đây sẽ là một lựa chọn chắc chắn trong những trường hợp yêu cầu cả ảnh tĩnh và video. Phạm vi ISO là từ 100-64.000 (51.200 trong video) và có thể mở rộng lên 204.800 trong ảnh tĩnh. Tất cả đều đi kèm với 8 điểm dừng giảm rung.

Nikon Z6 III - Sông Hồng camera

Về kích thước và công thái học

Nikon Z6 III này đúng như những gì bạn mong đợi. Rất giống với thân máy Z6/Z6II nguyên bản. Nhỏ hơn Z8 ở mức 760 gram. Nhưng vẫn được xây dựng kiên cố. Chiếc máy ảnh này tự hào có EVF sáng nhất so với bất kỳ máy ảnh không gương lật nào hiện có trên thị trường. Và những người hâm mộ màn hình LCD có khớp nối hoàn chỉnh cuối cùng đã đạt được mong muốn của mình. Máy ảnh có hai khe cắm thẻ: một khe CFexpress/XQD và một khe cắm thẻ SD.

Nikon Z6 III - Sông Hồng camera

Mức giá nikon Z6 III

Dành cho những ai thắc mắc, Nikon vẫn chưa công bố Z7 III mới. Các kế hoạch tương lai cho mẫu máy đó vẫn đang được thảo luận trong nội bộ công ty, điều đó có nghĩa là, lần này, Z6 III sẽ tự mình đứng vững.

Z6 III dự kiến ​​sẽ lên kệ vào cuối tháng 6 và bán lẻ với giá 2.499,95 USD (chỉ thân máy)– Tương đương 65.000.000VNĐ . Cũng sẽ có tùy chọn gói thân máy cùng với tùy chọn ống kính NIKKOR Z 24-70mm f/4 với giá 3.099,95 USD tương đương 81.000.000VNĐ

Nikon cũng thông báo sẽ có bộ pin nguồn MB-N14 tùy chọn ra mắt vào mùa hè này với giá bán lẻ đề xuất là 359,95 USD tương đương 9.400.000 VNĐ

Tôi mong muốn được thực sự sử dụng máy ảnh theo từng bước của nó khi tôi có trong tay một mô hình sản xuất hoàn chỉnh. Nhưng hiện tại, bạn nghĩ gì về thông số kỹ thuật được đề xuất? Đây có phải là chiếc máy ảnh mà bạn đang chờ đợi?

Theo Christopher Malcolm

Related post