Đánh giá ống kính AF TTArtisan 35mm f/1.8

 Đánh giá ống kính AF TTArtisan 35mm f/1.8

Tổng quan về ống kính TTArtisan 35mm f/1.8

Vào đầu tháng 8, tôi nhận được lời đề nghị từ người bạn của mình về cơ hội trải nghiệm thử chiếc ống kính sắp ra mắt và đồng thời cung cấp đánh giá về sản phẩm. Hai tuần sau, một chiếc hộp được vận chuyển đến nhà tôi và trong đó bao gồm sản phẩm TTArtisan 35mm f/1.8 Autofocus. Sau đó tôi nhanh chóng gắn chiếc ống kính vào máy Fujifilm X-T5 của mình và đem vào sử dụng!

TTArtisan 35mm f/1.8

Trước khi đi sâu hơn, tôi cần nêu ra vài điều. Để mà nói thì đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội thử nghiệm và phản hồi đánh giá của mình về một dụng cụ nhiếp ảnh chưa được ra mắt khi trước đó cơ hội trải nghiệm sản phẩm đã phát hành tôi còn chẳng có. Thứ hai, sản phẩm TTArtisan 35mm f/1.8 AF này là một bản mẫu trước sản xuất. Họ nói với tôi rằng phiên bản này có một chút điều chỉnh nhỏ ở phần ngàm ống kính. nhưng còn thấu kính và các chức năng đều tương đồng. Cuối cùng, tôi không được tiết lộ về các thông tin kỹ thuật của sản phẩm cho đến khi hoàn thành bài viết này

TTArtisan 35mm f/1.8

TTArtisan 35mm f/1.8 giá rẻ chất lượng tốt

TTArtisan 35mm f/1.8 AF cạnh tranh trực tiếp với ống kính Fujinon XC 35mm f/2, đây là phiên bản giá rẻ của XF 35mm f/2. Theo tôi hiểu, hai ống kính Fujinon đó giống hệt nhau về mặt quang học, nhưng phiên bản XC rẻ hơn thiếu vòng khẩu độ và khả năng chống chịu thời tiết.

Đối đầu với một ống kính có chất lượng hình ảnh cao nhưng vẫn có giá cả phải chăng như vậy có vẻ hơi mạo hiểm. Rõ ràng, nếu ngân sách không phải mối bận tâm, mọi người sẽ chọn phiên bản XF trị giá 400 USD (vừa nhỏ hơn vừa đẹp hơn). Ngược lại, những người có ngân sách eo hẹp có hai ống kính nên cân nhắc: Fujinon XC 35mm f/2 trị giá 200 USD hoặc TTArtisan 35mm f/1.8 AF trị giá 149 USD. Với mức giá 280 USD, cũng có thể đề cập đến Viltrox 33mm f/1.4 AF. Ngoài ra, còn có một số tùy chọn lấy nét thủ công, bao gồm TTArtisan 35mm f/1.4, TTArtisan 35mm f/0.95 và Meike 35mm f/1.7.

TTArtisan 35mm f/1.8

Lấy nét nhanh, chính xác

Từ góc độ chất lượng hình ảnh kỹ thuật thuần túy, các tùy chọn của Fujinon vượt trội hơn đáng kể. Ống kính TTArtisan 35mm f/1.8 AF có độ mềm ở góc khi mở rộng cũng như hiện tượng mờ viền. Trên toàn bộ khung hình, TTArtisan kém sắc nét hơn đáng kể ở f/1.8 so với Fujinon ở f/2. Khi bạn đổi khẩu độ, mọi thứ nhanh chóng được cải thiện và TTArtisan khá xuất sắc (so sánh với Fujinon) từ khoảng f/5 trở lên và hơn thế nữa. Có 10 thành phần trong 8 nhóm, với 9 lá khẩu. Khoảng cách lấy nét tối thiểu là khoảng 0.6m, chỉ ở mức bình thường. Ống kính có vẻ được chế tạo tốt, với nhiều kim loại hơn là nhựa. Kích thước ren của bộ lọc là 52mm.

Dẫu sao, nhiếp ảnh là nghệ thuật và đặc tính của sản phẩm trong thực tế quan trọng hơn nhiều so với các biểu đồ và bảng thông số kỹ thuật. Rất may là, TTArtisan 35mm f/1.8 AF có đặc tính xuất sắc, đặc biệt là khi nguồn sáng mạnh ở ngay bên ngoài khung hình. Ống kính đi kèm với loa che nắng hình vuông. Ống kính TTArtisan 35mm f/1.8 AF không có vòng khẩu độ, các sản phẩm đang được bày bán hiện nay sở hữu chế độ lấy nét tự động rất nhanh và chính xác.

TTArtisan 35mm f/1.8

Sản phẩm có đáng mua ?

Liệu ống kính TTArtisan 35mm f/1.8 có đáng trải nghiệm ? Điều tuyệt vời là sự cá tính mà sản phẩm mang đến cho những bức ảnh của bạn và những tính năng đặc biệt khác. Vậy nên, với mức giá rẻ và hợp lý, TTArtisan 35mm f/1.8 sẽ hoàn toàn xứng đáng với khoản đầu tư của bạn.

TTArtisan 35mm f/1.8

Nguồn: Ritchie Roesch

Phan Viet

Related post

Leave a Reply