Máy ảnh phim mini Rollei 35 AF sắp được tái sinh và bán ra vào hè này

 Máy ảnh phim mini Rollei 35 AF sắp được tái sinh và bán ra vào hè này
mini Rollei 35 AF - Sông Hồng Camera

Chắc hẳn với hững người đam mê nhiếp ảnh Film đã không còn xa lạ với thương hiệu Rollei tới từ Đức. Đã từng có thời gian Rollei là 1 trong 2 ông lớn nhất khi nói về máy ảnh medium format khổ 6×6 bên cạnh Hasselblad, với những chiếc camera gương lật thấu kính kép TLR (Twin Lens Reflex) thay vì SLR như những đối thủ khác. Nhưng bên cạnh medium format, Rollei cũng có những mẫu máy ảnh phim 35mm mang tính biểu tượng như SL35 hay Rollei 35.

Là hậu duệ của chiếc máy ảnh Rollei 35 đình đám một thời, Rollei 35 AF được trang bị bổ sung thêm một loạt tính năng tân tiến như lấy nét tự động và flash.

Tại sao Rollei đã ngừng sản xuất nhiều năm lại được tái sinh một lần nữa?

mini Rollei 35 AF - Sông Hồng Camera

Ở thời điểm hiện tại thương hiệu Rollei chỉ còn là cái bóng của chính mình khi bán những phụ kiện ngành ảnh và một vài dòng camera Trung Quốc “cộp mác” Rollei. Nhưng với sự trở lại của trào lưu chơi ảnh phim, MINT – một công ty tới từ Hồng Kông đã tìm cách mua bản quyền và thiết kế của Rollei 35 để tạo ra cho nó một bản cập nhật của thế kỷ 21. Dự án này đã kéo dài tới tận 5 năm và theo dự kiến, chiếc Rollei 35 mới sẽ được tung ra vào hè này.

Có gì đặc biệt ở ống kính Rollei 35mm đi kèm với máy?

mini Rollei 35 AF - Sông Hồng Camera

Ống kính đi kèm của máy sẽ có tiêu cự 35mm – thường được coi là tiêu cự đa dụng nhất, với khẩu mở từ f/2.8 tới f/16. Đặc biệt hệ thấu kính sẽ có tổng cộng 5 thành phần, và tất cả đều được tráng đa lớp phủ chống loá. Đo sáng đương nhiên cũng quay trở lại, nhưng Rollei 35 AF cũng có các tính năng khác của máy ảnh hiện đại như chế độ chụp tự động và đèn flash.

Thiết kế nhỏ gọn vẫn được giữ nguyên

mini Rollei 35 AF - Sông Hồng Camera

Được ra mắt lần đầu vào năm 1966, Rollei 35 từng là mẫu máy ảnh dùng phim 135 full frame nhỏ nhất thế giới. Sau này, nó cũng chỉ nhường ngôi cho 2 chiếc máy ảnh khác là Minox 35 and Minolta TC-1. Kích thước nhỏ gọn cùng chất lượng ảnh cao và có đo sáng đã khiến Rollei 35 là một “cú hit” của hãng, với ước tính 2 triệu chiếc được sản xuất cho tới tận năm 2015.

Có gì đặc biệt ở phiên bản Rollei 35 mới lần này?

mini Rollei 35 AF - Sông Hồng Camera

Có tên gọi Rollei 35 AF, chiếc máy ảnh phim mới vẫn giữ lại phần lớn thiết kế của Rollei 35 gốc. Tuy nhiên đó chỉ là bên ngoài, vì toàn bộ ruột của 35 AF đã được thiết kế mới hoàn toàn để tích hợp những công nghệ đã trở nên quen thuộc với máy ảnh hiện đại. Đúng như tên gọi, 35 AF sẽ có khả năng lấy nét tự động (auto focus) mà theo MINT là dựa trên cảm biến LIDAR.

Thiết kế của máy vẫn được giữ nguyên

mini Rollei 35 AF - Sông Hồng Camera

Cuối cùng, Rollei 35 AF cũng sẽ có chất lượng hoàn thiện rất cao với vỏ full hợp kim nhôm. Với các tính năng cao cấp và là một sản phẩm dành cho những người đam mê, đương nhiên nó sẽ có giá không rẻ. Dù chưa có giá chính thức, nhưng MINT đã có thể đưa ra con số dự kiến cho Rollei 35 AF là khoảng 650-800 USD.

mini Rollei 35 AF - Sông Hồng Camera

Nguồn: Nghenhinvietnam.vn

Pham Oanh

Related post

Leave a Reply