Máy đo sáng TTArtisan – Công cụ đắc lực cho những chiếc máy ảnh phim

 Máy đo sáng TTArtisan – Công cụ đắc lực cho những chiếc máy ảnh phim

Thiết bị đo sáng là một công cụ quan trọng giúp nhiếp ảnh gia xác định độ sáng chính xác của cảnh chụp, từ đó điều chỉnh khẩu độ, tốc độ màn trập và ISO để có được bức ảnh phơi sáng đúng cách. TTArtisan là ngoài một thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất ống kính thì máy đo sáng của hãng cũng được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế cổ điển, giá cả hợp lý.

Máy đo độ sáng có thể đo độ sáng của ánh sáng vào chủ thể (ánh sáng tới) hoặc ánh sáng phản xạ từ chủ thể (ánh sáng phản chiếu). Bằng cách chuyển đổi các phép đo này, nó xác định tốc độ màn hình và f/stop có lợi nhất để sử dụng cho đối tượng. Máy đo sáng của TTartisan có tốc độ từ 1 đến 1/2000 giây.

đo sáng TTartisan - sông hồng camera

Về cơ bản, máy đo sáng giúp các nhiếp ảnh gia dễ dàng chụp được tông màu hoàn hảo. Thiết bị đo độ sáng này giúp các nhiếp ảnh gia biết dữ liệu về một phần của hình ảnh có dư sáng hoặc thiếu sáng hay không. Có những loại máy ảnh mà máy đo sáng có thể đặc biệt hữu ích khi chụp phong cảnh và chân dung.

Máy đo của TTArtisan được thiết kế khá nhỏ gọn, thời trang. Máy sử dụng pin CR2032 phổ thông, bạn có thể mua pin này ở bất kì tiệm tạp hóa nào. Đo sáng có thể gắn vào tất cả các dòng máy ảnh.

đo sáng TTartisan - sông hồng camera

Với máy đo sáng TTArtisan, miễn là ánh sáng đều trong toàn cảnh, bạn chỉ cần thực hiện một phép đo — nghĩa là bạn không cần phải đi vòng quanh một khu vực để lấy nhiều phép đo. Đơn giản chỉ cần đưa ra trước mặt bạn và máy sẽ tự ghi lại các thông số. Khi đọc ánh sáng phản xạ trong khung cảnh, hãy đo ba điểm của hình ảnh (tối đa, độ sáng nhất và tông màu trung bình) và ghi lại mức độ trung bình của chúng.
Bạn có thể tham khảo sản phẩm chính hãng TTArtisan ngay tại đây nhé.

>>> Xem thêm: Canon EOS R6 Mark III sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến ?

Nguyễn Luân

Related post