Sony A7S III trở thành sản phẩm được Reuters lựa chọn vào năm 2024

 Sony A7S III trở thành sản phẩm được Reuters lựa chọn vào năm 2024

Reuters là một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho những tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác. Sony Alpha A7S III và PXW-Z280 đều được Reuters lựa chọn làm bộ kit chụp ảnh chính của hãng từ năm 2024.

Các nhà quay phim của Reuters sẽ sử dụng Alpha A7S III và PXW-Z280, ống kính G Master làm bộ quay chính, với âm thanh không dây UWP-D.

Sony đã bắt đầu vận chuyển bộ sản phẩm mới đến 23 trụ sở của Reuters trên toàn cầu vào tháng 4 năm nay.

máy ảnh Sony A7S III - sông hồng camera
Máy ảnh Sony A7S III

Reuters đã sử dụng Media Backbone Hive của Sony làm hệ thống sản xuất tin tức đa nền tảng chính. Đây một chương trình cho phép các nhóm tin tức trực tuyến, truyền hình và đài phát thanh truy cập vào tất cả nội dung được chia sẻ một cách dễ dàng và bất cứ lúc nào.

Hệ thống này cũng được sử dụng bởi Vatican News, dịch vụ thông tin chính thức của Holy See.

Theo Sony, hiệu suất lấy nét tự động tiên tiến của Alpha A7S III dành cho mục đích sử dụng kết hợp, kết hợp với hiệu suất ánh sáng yếu, là những đặc điểm chính khiến Reuters quyết định hợp tác với Sony.

PXW-Z280 sử dụng bộ lọc ND có thể thay đổi và quy trình làm việc Instant HDR của Sony, loại bỏ nhu cầu phân loại màu. Nó có các tính năng mạng nâng cao và hỗ trợ nhiều định dạng, nghĩa là nó có thể phù hợp một cách an toàn với quy trình thu thập tin tức dựa trên đám mây.

PXW-Z280 - sông hồng camera
Máy quay chuyên nghiệp Sony PXW-Z280

Sony đã nói:

“Cả hai máy đều được hưởng lợi [từ] các tính năng kết nối cần thiết để dễ dàng kết nối với đám mây nhằm truyền nội dung liền mạch và đáng tin cậy, từ vị trí chụp trở lại thiết bị phát sóng từ xa, đặc biệt quan trọng đối với việc thu thập tin tức, chú trọng vào tốc độ.”

Gildas Pelliet, Giải pháp Hình ảnh và Chuyên nghiệp, Sony Châu Âu, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng khi Reuters đã chọn Sony cho phần quan trọng này trong hệ sinh thái công nghệ của họ. Trong môi trường đầy áp lực, không có gì quan trọng hơn đối với một tổ chức tin tức ngoài việc phải đáng tin cậy và kịp thời. Đây là lúc mà độ tin cậy, chất lượng hình ảnh và quy trình làm việc dựa trên đám mây trở nên quan trọng – và đó là những phẩm chất mà chúng tôi đã mang đến cho các camera và giải pháp quy trình làm việc của mình.”

Reuters là công ty đi đầu trong lĩnh vực báo ảnh trong nhiều thập kỷ và các nhiếp ảnh gia của họ từng đoạt rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ. Việc kết hợp này có thể sẽ đem lại một cơn sốt sản phẩm Sony trong tương lai tới đây.

Nguồn : digitalcameraworld.com

>>> Xem thêm: SIRUI chính thức ký hợp đồng phân phối độc quyền tại Việt Nam

Nguyễn Luân

Related post