Siêu phẩm cho nhà sáng tạo nội dung VR: Ống kính mắt cá kép Canon

 Siêu phẩm cho nhà sáng tạo nội dung VR: Ống kính mắt cá kép Canon

Canon đã công bố ống kính mới RF-S 3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye, ống kính APS-C để sản xuất nội dung VR (thực tế ảo).

Ống kính mắt cá

Ống kính mắt cá kép Canon - songhongcamera
RF-S 3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye

Ống kính lập thể, nhỏ gọn này chụp trường nhìn 144º và là ống kính không thuộc dòng L đầu tiên có Lớp phủ Air Sphere của Canon. Công thức quang học của nó bao gồm 11 phần tử trong tám nhóm, bao gồm hai phần tử thủy tinh UD. Khoảng cách giữa các đồng tử (khoảng cách giữa tâm thấu kính trái và phải) là 60mm, xấp xỉ tầm nhìn của con người.

RF-S 3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye - songhongcamera
Ống kính RF-S 3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye trên body Canon EOS R7

Đây là ống kính VR thứ hai cho ngàm RF. Canon trước đây đã công bố RF 5.2mm F2.8 L Dual Fisheye, ngàm VR cho máy ảnh full-frame. Ống kính mắt cá mới dường như chủ yếu nhắm đến những người sáng tạo phương tiện truyền thông xã hội, với Canon nhấn mạnh khả năng chi trả và khả năng sử dụng của ống kính để tạo nội dung VR theo phong cách vlog.

Nhận định từ chuyên gia

Canon trước đây đã thể hiện sự quan tâm của mình đối với thị trường VR, AR (thực tế tăng cường) và XR (thực tế mở rộng). Trên thực tế, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền đầu năm nay tại Nhật Bản, các giám đốc điều hành của Canon nói với chúng tôi rằng họ tin rằng công ty có vị trí độc đáo để cung cấp các công cụ sản xuất cho các thị trường này.

Ống kính mắt cá tương thích với máy ảnh Canon EOS R7, mặc dù sẽ cần cập nhật vi chương trình để tương thích với ống kính mới.

RF-S 3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye - songhongcamera

Ống kính RF-S3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye mới giúp sáng tạo nội dung VR với máy ảnh mirrorless dễ tiếp cận và hiệu quả hơn bao giờ hết. Được thiết kế để trao quyền cho người sáng tạo thuộc mọi thể loại, ống kính này mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa độ rõ nét và khả năng sử dụng để tạo VR theo phong cách vlog. Khả năng của ống kính VR lập thể APS- C này để đạt được góc nhìn rộng 144º và sử dụng trình chiếu đều khiến nó trở nên lý tưởng cho việc sản xuất VR hàng ngày, hầu như không phức tạp. Cũng được thiết kế cho tính linh hoạt, tiết lộ tương lai của việc sáng tạo nội dung VR hàng ngày với ống kính mắt cá kép mới

Ống kính mắt cá kép Canon - songhongcamera

Canon U.S.A. đã công bố


Ống kính RF-S3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye mới, mang lại sự dễ dàng, giá cả phải chăng và chất lượng cho những người sáng tạo nội dung. Ống kính RF-S3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye cung cấp một giải pháp cho nhu cầu ngày càng tăng về các công cụ giá cả phải chăng và dễ tiếp cận hơn trong thị trường VR,” Brian Mahar, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc, Canon U.S.A., Inc. cho biết. “Cho dù bạn là người sáng tạo xã hội đang tìm cách mở rộng nội dung của mình sang VR hay một nhà làm phim quan tâm đến việc chuyển từ nội dung 2D sang 3D, ống kính này cho phép người sáng tạo ở mọi cấp độ thoải mái khám phá việc tạo nội dung VR và tạo ra nội dung tuyệt vời.ng xã hội quan tâm đến việc khám phá sáng tạo nội dung VR. Ống kính RF-S3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye tương thích với máy ảnh EOS R7 và sẽ có sẵn vào tháng 6 năm 2024

 Canon U.S.A.

Ống kính RF-S3.9mm F3.5 STM Dual Fisheye:

  • One-shot AF và Điều chỉnh lấy nét trái/phải với vòng lấy nét, giúp tạo ra khả năng chụp dễ dàng và chính xác trong hầu hết mọi môi trường.
  • Lớp phủ Air Sphere Coating (ASC) là lớp phủ đầu tiên dành cho các ống kính không thuộc dòng L của Canon và giúp giảm thiểu bóng ma và tạo điều kiện cho chất lượng hình ảnh nguyên sơ.
  • Giá đỡ bộ lọc phía sau chứa cả bộ lọc vặn 30,5mm và bộ lọc loại tấm, tức là bộ lọc gelatin hoặc polyester.


Hoàng Can

Related post