Tamron Công Bố Ống Kính Tele Zoom 50-300mm F4.5 -6.3 Di III VC VXD

 Tamron Công Bố Ống Kính Tele Zoom 50-300mm F4.5 -6.3 Di III VC VXD

Giới thiệu

Ngày 6 tháng 6 năm 2024, Commack, NY – Tamron thông báo ra mắt ống kính 50-300mm F4.5-6.3 Di III VC VXD (Model A069), một ống kính zoom tele 6x độc đáo, bắt đầu từ 50mm ở đầu rộng để tăng tính linh hoạt, dành cho máy ảnh không gương lật full-frame Sony E-mount vào ngày 27 tháng 6 năm 2024, ở mức $799 USD / $1099 CAD.

Tamron 50-300 - Sông Hồng Camera

Ống kính zoom 50-300mm F4.5-6.3 VC mới của TAMRON cung cấp tùy chọn bắt đầu rộng 50mm để đáp lại phản hồi của người dùng rằng “góc xem hơi thiếu ở đầu rộng” khi sử dụng ống kính zoom 70-300mm. Mặc dù mở rộng đến 300mm ở đầu tele, nhưng 50-300mm F4.5-6.3 VC có kích thước cực kỳ nhỏ gọn với chiều dài chỉ 5,9” (150mm) và trọng lượng nhẹ hàng đầu là 23,5 oz (665g). Ngoài ra, sự sắp xếp chuyên nghiệp của các thành phần thấu kính đặc biệt giúp kiểm soát quang sai một cách hiệu quả và tạo ra chất lượng hình ảnh cao trên toàn bộ phạm vi thu phóng 50-300 mm. Ống kính này được trang bị cơ chế lấy nét động cơ tuyến tính VXD (Voice-coil eXtreme-torque Drive) mang lại độ yên tĩnh tuyệt vời và hiệu suất lấy nét tự động linh hoạt, trong khi cơ chế ổn định hình ảnh VC (Bù rung) hỗ trợ mạnh mẽ cho mọi khía cạnh chụp ảnh. Ở đầu rộng 50mm, ống kính đạt MOD (Khoảng cách vật thể tối thiểu) là 8,7” (0,22m) cho tỷ lệ phóng đại tối đa đáng chú ý là 1:2. Điều này mang lại hiệu suất chụp ảnh tầm gần tuyệt vời cho phép người dùng tận hưởng trọn vẹn thế giới chụp ảnh cận cảnh. Kích thước bộ lọc 67mm phổ biến ở nhiều ống kính TAMRON dành cho máy ảnh không gương lật để mang lại cảm giác thích thú và thuận tiện hơn khi mang theo nhiều ống kính — hoặc thậm chí chỉ một ống kính trong những chuyến du ngoạn hàng ngày. 50-300mm F4.5-6.3 VC được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ trải nghiệm chụp ảnh phong phú, chẳng hạn như Cấu trúc chống ẩm, Lớp phủ Fluorine và cổng kết nối dành cho phần mềm TAMRON Lens UtilityTM chuyên dụng do TAMRON phát triển nội bộ. Biến những sự kiện bình thường hàng ngày thành những bức ảnh đáng nhớ. Ống kính thu phóng Độ dài siêu đa tiêu cự này cho phép người dùng tận hưởng những bức ảnh chuyên nghiệp trong một gói thân thiện với người dùng và mở rộng khả năng thể hiện sáng tạo.

Ống kính Tele độc đáo với tiêu cự 50mm ở đầu rộng

50-300mm F4.5-6.3 VC vượt qua sự hiểu biết thông thường của ống kính zoom tele loại 300mm trong dải tiêu cự 70-300mm bằng cách mở rộng đầu rộng lên 50mm. Việc mở rộng tiêu cự ở đầu rộng này ngay lập tức mở ra khả năng biểu đạt nhiếp ảnh lớn hơn cho những người dùng cần tiêu cự rộng hơn. Không giống như ống kính 70-300mm thông thường, ống kính này bắt đầu ở tiêu cự 50mm ở đầu rộng và được trang bị cơ chế VC, mang lại chất lượng hình ảnh thực sự cao trong phân khúc của nó và duy trì độ nhỏ gọn được đánh giá cao của các sản phẩm trước đó đạt được kích thước nhỏ gọn hàng đầu với chiều dài chỉ 5,9” (150mm) và trọng lượng 23,5 oz (665g). Kích thước nhỏ gọn cũng tạo ra sự cân bằng vượt trội khi kết hợp với máy ảnh APS-C 2 , mang lại khả năng di động vượt trội cho phép người dùng tập trung vào việc chụp ảnh.

Hiệu suất quang học vượt trội trên toàn bộ phạm vi zoom 50-300mm

Cấu trúc quang học của 50-300mm F4.5-6.3 VC bao gồm 19 thành phần trong 14 nhóm và được tối ưu hóa để mang lại chất lượng hình ảnh cao trên toàn bộ phạm vi zoom. Sự sắp xếp hào phóng và chuyên nghiệp của các thành phần thấu kính đặc biệt, bao gồm hai thành phần thấu kính XLD (eXtra Low Dispersion) và hai thành phần thấu kính LD (Phân tán thấp), kiểm soát hiệu quả sắc độ và các quang sai khác. Lớp phủ BBAR-G2 (Chống phản chiếu băng rộng thế hệ 2) của TAMRON đã được áp dụng để triệt tiêu hiện tượng bóng ma và ánh sáng lóa, cho phép chụp được các chi tiết nhỏ ngay cả trong điều kiện ngược sáng. Sự kết hợp mang lại độ rõ nét và độ tương phản tuyệt đẹp. Sự thể hiện sáng tạo trở nên sống động nhờ độ phân giải cao vượt trội từ trung tâm đến góc của mọi hình ảnh, đồng thời hiệu ứng mờ nhòe đẹp mắt, tách biệt đối tượng khỏi hậu cảnh để tạo ra hiệu ứng ấn tượng hơn.

Lấy nét tự động tốc độ cao và độ chính xác cao với hiệu suất theo dõi đối tượng vượt trội

Bộ truyền động lấy nét tự động được trang bị cơ chế lấy nét động cơ tuyến tính VXD của TAMRON. Người dùng có thể dễ dàng khóa lấy nét chính xác từ MOD đến vô cực nhờ hệ thống lấy nét tự động tốc độ cao và độ chính xác cao. Ngoài ra, tính năng theo dõi lấy nét cực kỳ chính xác, cho phép người dùng chụp chính xác các chuyển động bất ngờ của đối tượng. Động cơ tuyến tính cũng ngăn chặn tiếng ồn và độ rung của bộ truyền động trong khi lấy nét, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho cả ảnh tĩnh và video trong môi trường yêu cầu sự yên tĩnh.

Tamron 50-300 - Sông Hồng Camera

Chụp ảnh cận cảnh tuyệt vời với MOD 0,22m (8,7”) ở đầu rộng 50mm và tỷ lệ phóng đại 1:2

Ống kính 50-300mm F4.5-6.3 VC của TAMRON có khả năng chụp tầm gần tuyệt vời. MOD là 8,7” (0,22m) và tỷ lệ phóng đại tối đa là 1:2 ở đầu rộng 50mm, nghĩa là người dùng có thể đến gần một đối tượng một cách đặc biệt để tận hưởng khả năng chụp ảnh cận cảnh một nửa. Ngay cả ở đầu rộng 300mm, mức thu phóng mới này vẫn đạt MOD là 35,4” (0,9m) với tỷ lệ phóng đại tối đa là 1:3,1. Mức độ linh hoạt vượt trội cho phép người dùng làm nổi bật sự quyến rũ của đối tượng và chụp được những bố cục độc đáo chỉ có thể có được với ống kính này.

Được trang bị cơ chế VC độc quyền của TAMRON

Ống kính 50-300mm F4.5-6.3 VC mới đa năng được trang bị cơ chế VC độc quyền của TAMRON. Điều này ngăn chặn hiệu quả tình trạng rung máy có xu hướng xảy ra khi chụp ở phạm vi chụp ảnh xa, khi chụp các vật thể chuyển động hoặc khi lấy nét gần, mang lại kết quả tổng thể ổn định. Khi chụp bằng máy ảnh APS-C, tiêu cự tương đương toàn khung hình nằm trong khoảng từ 75 đến 450mm và cơ chế VC đặc biệt hữu ích khi chụp ở đầu tele. VC cũng làm giảm sự suy giảm chất lượng hình ảnh khi chụp trong các điều kiện dễ bị rung máy, chẳng hạn như trong nhà có ánh sáng mờ hoặc phong cảnh có ánh sáng yếu. Hơn nữa, ở tiêu cự lên tới 100mm, công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) cung cấp khả năng bù đắp bổ sung cho khả năng quay phim.

Tamron 50-300 - Sông Hồng Camera

Tính tiện lợi và khả năng hoạt động cao

  • Kích thước bộ lọc 67mm, giống như hầu hết các ống kính TAMRON khác dành cho máy ảnh không gương lật
  • Nút cài đặt lấy nét để gán chức năng camera và chức năng TAMRON Lens Utility
  • Thiết kế ống kính tổng thể nâng cao để vận hành thân thiện với người dùng
  • Cơ chế Zoom Lock

Tương thích với nhiều tính năng và chức năng tích hợp trên máy ảnh, bao gồm Fast Hybrid AF và Eye AF

Hãy đến với nhiếp ảnh và công nghệ để khám phá những kiến thức mới về máy ảnh, ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, và cách tận dụng công nghệ để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Nguồn: dpreview

Related post