Trên Tay Ống kính Viltrox 20mm f2.8

 Trên Tay Ống kính Viltrox 20mm f2.8

Thiết kế Và Chất liệu ống kính Viltrox 20mm f2.8

Nhiều ống kính Viltrox gần đây có chất liệu kim loại, cho cảm giác chắc chắn hơn, nhưng Viltrox AF 20mm lại có thiết kế nhẹ, truyền thống hơn bằng nhựa polycarbonate (nhựa kỹ thuật).

Ống kính Viltrox đầu tiên tôi đánh giá là ống kính 20mm F1.8 lấy nét thủ công và ống kính đó nặng tới 775g, nặng hơn 618g so với ống kính mới này. AF 20 mm mới là một loại ống kính hoàn toàn khác, chỉ có đường kính 65 mm (2,6 inch) và dài 59,5 mm (2,3 inch). Nó chỉ nặng 157g (5,5oz). Điểm mạnh của ống kính này sẽ là kích thước nhỏ gọn, vì hiện tại (tôi tin rằng) nó là ống kính 20 mm full frame nhỏ nhất và nhẹ nhất trên bất kỳ loại ngàm nào trong số này. Đây là bảng phân tích các thông số kỹ thuật khác nhau.

Viltrox 20mm f2.8 - sông hồng camera

Đường kính của ống là 52mm, và các thông số của ống được in phía trước theo phong cách cổ điển.

Viltrox 20mmf2.8 - Sông Hồng camera

Đi kèm theo là một chiếc loa che nắng và túi đựng. Có thể nói Viltrox rất chỉn chu cho dù ống kính đắt tiền, hay loại thường cũng đều đi kèm túi đựng bảo vệ.

Viltrox 20mm f2.8 - Sông Hồng camera

Thiết kế không có vòng lấy nét thủ công

20mm f2.8 không giống các ống kính AF khác của Viltrox về thiết kế. Ống không có vòng khẩu độ, cũng không có công tắc. Tính năng duy nhất trên ống kính là vòng lấy nét thủ công rộng. Vòng lấy nét bằng tay có độ giảm chấn khá tốt và di chuyển mượt mà. Tất cả các thiết bị hỗ trợ lấy nét thủ công (bao gồm phóng đại tự động vùng lấy nét)

viltrox 20 sông hồng camera

Viltrox AF 20mm có 7 lá khẩu. Cá nhân tôi thích lượng lá khẩu nhiều hơn. uy nhiên đôi khi những ống kính góc rộng ít lá khẩu mang lại hình ảnh rõ nét hơn khi chụp tia nắng mặt trời.

Viltrox 20 Nhiếp ảnh và công nghệ

Ống kính Viltrox luôn đi kèm cổng USB để người dùng dễ dàng cập nhật phiên bản mới nhất. Điều này thực sự rất cần thiết để ống kính chạy một cách tốt nhất với các dòng máy ảnh đời mới.

Viltrox - Sông Hồng camera

Theo truyền thống, ống kính Viltrox có khoảng cách lấy nét tối thiểu và tiêu chuẩn phóng đại tối đa khá kém, nhưng may mắn thay, điều đó đang bắt đầu thay đổi. Viltrox AF 20mm có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 19cm và độ phóng đại tối đa đáng nể là 0,17x. Con số này vẫn xếp sau Sony 20mm F1.8 (0,20x) và chắc chắn xếp sau Tamron 20mm F2.8 (0,50x). Tuy nhiên, nó đủ cao để sử dụng tốt trên ống kính này.

Viltrox 20mm f2.8 Ống kính Giá Rẻ cho Fullframe

Viltrox AF 20mm F2.8 là một sản phẩm khác biệt so với bất kỳ dòng ống kính hiện tại nào của Viltrox. Viltrox có xu hướng sản xuất hàng loạt ống kính có các yếu tố thiết kế chung, nhưng tôi rất vui khi thấy họ đa dạng hóa. Vào năm 2023, họ đã sản xuất nhiều ống kính cao cấp hơn bất kỳ loại ống kính nào họ đã sản xuất trước đây, đồng thời cũng sản xuất loại ống kính đơn giản, rẻ tiền này để phục vụ nhiều loại đối tượng khác.

Ưu điểm lớn nhất của ống kính này là kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ. Ống kính nhẹ nhưng không có cảm giác rẻ tiền hay mỏng manh. Với mức giá chỉ hơn 3 triệu đây thực sự là ống kính đáng mua cho dòng máy Fullframe

Hiện Viltrox đang có ngàm cho Sony và Nikon Z. Các bạn có thể tham khảo tại các Đại Lý Viltrox Chính Hãng tại Việt Nam để được hiểu sâu hơn về sản phẩm.

www.viltroxchinhhang.com

www.songhongcamera.com

Nguồn dịch: dustinabbott.net/

Related post

Leave a Reply