Fujinon XF 56mm F1.2 R : Đỉnh Cao Chụp Ảnh Chân Dung

 Fujinon XF 56mm F1.2 R : Đỉnh Cao Chụp Ảnh Chân Dung

Lens Fujinon XF 56mm F1.2 R là một ống kính prime dành cho máy ảnh không gương lật Fujifilm X-mount. Ống kính này được đánh giá cao bởi khả năng chụp ảnh chân dung tuyệt đẹp với độ nét cao, bokeh mượt mà và khả năng thu sáng ấn tượng.

Thông số kỹ thuật Fujinon XF 56mm F1.2 R

  • Tiêu cự: 56mm (tương đương 85mm trên full-frame)
  • Khẩu độ: f/1.2 – f/16
  • Góc nhìn: 28.6°
  • Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 50cm
  • Kích thước: 66.4 x 74.4mm
  • Trọng lượng: 435g
  • Chống bụi, nước: Có
  • Lớp phủ: Super EBC

Ống kính Fujifilm XF 56mm F1.2 R có tiêu cự cố định 56mm (tương đương 85mm trên máy ảnh full-frame). Đây là chiếc ống kính được trang bị công nghệ quang học tiên tiến cho hình ảnh rõ nét, màu sắc sống động cùng độ sâu trường ảnh cực kỳ ấn tượng. Với khẩu độ 1.2, bạn có thể dễ dàng chụp ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Fujifilm - songhongcamera

Dễ dàng sử dụng

Fujifilm XF 56mm F1.2 R là ống kính có độ mở tối đa F1.2 và độ mở tối thiểu F16, không chỉ cho phép bắt sáng tốt nhất, cho phép lượng lớn ánh sáng đi qua ống kính, cùng với hệ thống chống rung quang học giúp hạn chế các yếu tố rung nhiễu mà còn có thể chụp được các đối tượng chuyển động nhanh. Khoảng cách lấy nét gần nhất đã được rút ngắn từ 70 cm xuống 50 cm, giúp tính năng mới dễ sử dụng hơn.

Với độ mở ống kính lớn, màng chắn khẩu độ 7 lá giúp đạt được hiệu ứng bokeh độc đáo và đẹp mắt trong các vùng ngoài tiêu cự cũng như tạo ảnh sắc nét trong tiêu cự để tạo ra cảm giác tự nhiên về độ sâu tùy theo thiết lập khẩu độ và đối tượng.

Nhờ 11 thấu kính được sắp xếp thành 8 nhóm nhỏ bên trong, điều chỉnh độ sáng tròn, bạn sẽ có được hiệu ứng mờ gần như hoàn hảo, trong đó chỉ những điểm sáng ở rìa ảnh mới hiển thị một chút biến dạng.

lens - songhongcamera

Hiệu suất quang học

Fujifilm XF 56mmF1.2 R có thiết kế quang học bao gồm một đôi thấu kính phi cầu, hai thấu kính phân tán cực thấp và 4 thấu kính lồi phía trước để làm giảm quang sai màu sắc và mạng lại hình ảnh có độ sắc nét và rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, một lớp phủ HT-EBC multi-layer trên ống kính sẽ giảm hiện tượng bóng ma và hiện tượng flare (lóe sáng) và cung cấp độ tương phản cao. Đây là ống kính hoàn toàn không có hiện tượng nhiễu xạ.

Quang sai màu rất khó phát hiện ngoại trừ ở rìa của khẩu độ nhỏ nhất, nếu không thì không thể nhìn thấy gì.

Dưới đây là một số bức ảnh được chụp bởi Fujinon XF 56mm F1.2 R:

by Fujinon - song hong camera
Fujifilm XF 56mm- song hong camera
Fuji XF 56mm F1.2 R - song hong camera
Fuji XF 56mm F1.2 R - songhongcamera
Fujifilm XF 56mm F1.2 R - song hong camera

Ống kính 56mm của Fujifilm là ống kính chụp chân dung gần như là tốt nhất trong dòng X hiện tại. Đây là trang bị cần thiết phải có cho hầu hết các nhiếp ảnh gia chụp chân dung. Bạn có thể sở hữu em nó với giá tốt nhất ngay tại đây nhé.

Nguồn tham khảo: Internet

>>> Xem thêm: Hiệu ứng độc đáo của TTartisan 100mm F2.8 Bubble Bokeh

Nguyễn Luân

Related post

Leave a Reply