Sigma ra mắt ống kính Art 28-45mm F1.8

 Sigma ra mắt ống kính Art 28-45mm F1.8

Sigma vừa ra mắt ống kính quang học mới nhất của mình, ống kính 28-45mm F1.8 DG DN Art dành cho máy ảnh ngàm E và ngàm L. Ống kính này bao phủ dải tiêu cự rộng đến tiêu chuẩn và Sigma tuyên bố đây là ống kính zoom F1.8 khẩu độ không đổi đầu tiên dành cho máy ảnh không gương lật full-frame.

Sigma đang đặt kỳ vọng cao cho ống kính này, tuyên bố rằng nó đạt được chất lượng hình ảnh tương đương với ống kính một tiêu cự và nó vượt xa hiệu suất của ống kính 24mm F1.4 DG DN và 50mm F1.4 DG DN Art của chính hãng.

SIGMA 28-45mm F1.8 - Sông Hồng Camera

Để làm được điều này, ống kính 28-45mm F1.8 có công thức quang học bao gồm ba thấu kính phi cầu và năm thấu kính SLD (tán sắc siêu thấp) phía trước khẩu độ 11 lá khẩu. Sigma cho biết ống kính này sẽ mang lại hiệu suất tuyệt vời khi mở rộng và được thiết kế đặc biệt để hạn chế quang sai màu theo chiều dọc.

Đánh đổi cho khẩu độ nhanh là kích thước và trọng lượng: Ống kính dài 151mm (6″) với đường kính 88mm (3,5″) và nặng 960g (33,9 oz).

Sigma hướng đến người dùng video ngoài các nhiếp ảnh gia tĩnh. Tự động lấy nét của ống kính được điều khiển bởi động cơ HLA (bộ truyền động tuyến tính phản hồi cao) để cung cấp AF nhanh và mạnh, và Sigma cho biết quang học được thiết kế để giảm thiểu việc thở khi lấy nét. Thiết kế zoom bên trong sẽ giúp sử dụng dễ dàng hơn trên gimbal.

SIGMA 28-45mm F1.8 - Sông Hồng Camera

Các tính năng khác bao gồm vòng khẩu độ có thể khóa, công tắc nhấp/bật cho phép thay đổi khẩu độ không cần nhấp và hai nút tùy chỉnh. Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 30cm (11,8″) trên toàn bộ phạm vi zoom và ống kính có độ phóng đại tối đa là 1:4. Ống kính sử dụng ren lọc 82mm và Sigma cho biết ống kính có khả năng chống bụi và nước bắn vào.

SIGMA 28-45mm F1.8 DG DN | Art được phát triển như một sản phẩm kế thừa full-frame cho SIGMA 18-35mm F1.8 DC HSM | Art (dành cho máy ảnh DSLR APS-C), vào năm 2013 đã trở thành ống kính đầu tiên trên thế giới đạt được F1.8 trên toàn bộ phạm vi zoom.

Mặc dù mang đến sự tiện lợi của tính năng thu phóng, ống kính mới này không ảnh hưởng đến hiệu suất quang học. Bằng cách sắp xếp hiệu quả 3 thành phần thấu kính phi cầu và 5 thành phần kính SLD, ống kính này giảm thiểu nhiều quang sai khác nhau và đạt được hiệu suất tương đương với các ống kính tiêu cự đơn, thậm chí vượt qua cả SIGMA 24mm F1.4 DG DN | Nghệ thuật và SIGMA 50mm F1.4 DG DN | Art, vốn đã nổi tiếng về chất lượng quang học.

SIGMA 28-45mm F1.8 - Sông Hồng Camera

Đặc biệt, 28-45mm F1.8 DG DN | Nghệ thuật tập trung vào việc giảm thiểu quang sai màu dọc trục, thường thấy rõ ở các ống kính khẩu độ lớn, để đạt được hình ảnh có màu sắc tối thiểu trên cả mặt phẳng lấy nét và hiệu ứng mờ nhòe, đồng thời thể hiện hiệu suất quang học cao từ khẩu độ mở. Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 30cm (11,8 inch) trên toàn bộ phạm vi và tỷ lệ phóng đại tối đa 1:4 đạt được ở tiêu cự 45mm.

Với tính năng thu phóng bên trong và tự động lấy nét HLA (Bộ truyền động tuyến tính phản hồi cao) và thiết kế quang học giúp giảm thiểu hiện tượng thay đổi tiêu điểm, SIGMA 28-45mm F1.8 DG DN | Art rất phù hợp cho công việc video, bao gồm cả thiết lập gimbal, nhờ thiết kế cân đối. Công tắc bấm/bấm nút và vòng khẩu độ có thể khóa được thiết kế để phù hợp với nhiều sở thích chụp ảnh cá nhân khác nhau, đồng thời thiết kế chống bụi và nước bắn cũng giúp ống kính này phù hợp để chụp ảnh tĩnh và quay video trong các điều kiện tự nhiên.

Hãy đến với nhiếp ảnh và công nghệ để khám phá những kiến thức mới về máy ảnh, ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, và cách tận dụng công nghệ để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Nguồn: dpreview

Related post