Ống kính Sirui NIGHT WALKER: Mở rộng giới hạn sáng tạo

 Ống kính Sirui NIGHT WALKER: Mở rộng giới hạn sáng tạo

Sirui Night Walker là dòng ống kính Cine T1.2 chuyên dụng cho máy ảnh mirrorless, mang đến hiệu suất quang học ấn tượng và khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng vượt trội. Ống kính được thiết kế phù hợp với hầu hết các ngàm phổ biến hiện tại : ngàm MFT, Sony E, Canon RF, Fuji X, Leica L. Dòng lens này được giới thiệu lần đầu với ba tiêu cự : 24mm, 35mm, 55mm. Mới đây Sirui chính thức cho trình làng thêm hai tiêu cự nữa là 16mm và 75mm.

Sirui Night Walker - songhongcamera.com
Combo Lens Cine SIRUI Night Walker 24mm, 35mm, 55mm T1.2

Thiết kế của Sirui Night Walker

Sirui Night Walker có hai màu Đen và Xám kim loại cực kỳ sang trọng. Vòng lấy nét và vòng khẩu được thiết kế như những bánh răng, hỗ trợ cho việc kết nối các thiết bị quay phim dễ dàng.

Kích thước ống kính hoàn toàn giống nhau, đồng nhất với chiều dài là 83,7mm và chiều ngang là 79mm. Đường kính kính lọc toàn bộ sử dụng là 67mm. Do khác nhau về thấu kính nên trọng lượng của mỗi ống kính sẽ khác nhau ở mỗi tiêu cự và mỗi ngàm. Tuy nhiên trọng lượng của những ống kính này vẫn rất nhẹ chỉ chưa đến 600g.

Sirui Night Walker - songhong
Sirui Night Walker 35mm T1.2 màu xám kim loại

Hiệu suất quang học

Khẩu độ tối đa T1.2 cho phép bạn chụp được những bức ảnh đủ sáng ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu bằng cách mở khẩu lớn hơn và tăng ISO đi kèm. Khẩu độ lý tưởng cho các nhà làm phim quay chụp những khung hình với chuyển động nhiều và mạnh. Ngoài ra, không cần phải sử dụng ISO cực cao mà bạn vẫn có thể có được cảnh đêm với độ noise thấp. Nhờ hiệu suất quang học tuyệt vời nên ảnh vẫn sắc nét ngay cả khi ở khẩu độ tối đa. Việc giảm sử dụng ánh sáng nhân tạo trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ khiến bạn trở thành nhà làm phim đa năng. Ngoài ra, khẩu độ T1.2 góp phần mang lại chất lượng hiệu ứng xóa phông mượt mà, từ đó mang lại cho cảnh quay tính thẩm mỹ cao hơn.

Với số lượng tiêu cự lên đến con số 5, dòng ống kính này phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Trước đây với ba tiêu cự phổ thông là 24,35,55mm thì nay với hai tiêu cự mới là 16mm và 75mm, người dùng hoàn toàn có thể mở rộng giới hạn sáng tạo với những bức hình siêu rộng hoặc siêu cận.

Sirui Night Walker 55mm t1.2
Sirui Night Walker 55mm T1.2

Sirui Night Walker là dòng ống kính Cine tuyệt vời cho những ai muốn chụp ảnh và quay phim trong điều kiện thiếu sáng. Với khẩu độ lớn T1.2, chất lượng hình ảnh tuyệt vời và hiệu ứng bokeh mượt mà, Sirui Night Walker sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh và video ấn tượng.

>>> Xem thêm: SIRUI chính thức ký hợp đồng phân phối độc quyền tại Việt Nam
>>> Xem thêm: Video review: Ống kính điện ảnh Sirui Anamorphic 50mm F1.8

Nguyễn Luân

Related post

Leave a Reply