SIRUI T1.2 Night Walker Cine Lens có phải là một ống kính Cine S35 giá rẻ chất lượng tốt?

 SIRUI T1.2 Night Walker Cine Lens có phải là một ống kính Cine S35 giá rẻ chất lượng tốt?

Ống kính quay phim một khẩu độ, độ mở lớn với giá chỉ 349 đô la dường như là một mức giá đáng giá. Nhưng chúng ta đang chấp nhận điều gì?

Nếu bạn đã từng thử sức với thế giới ống kính cine giá rẻ, thì chắc chắn bạn đã nghe đến cái tên SIRUI khá nhiều, đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm các ống kính anamorphic giá rẻ cho các loại cảm biến khác nhau.

Sirui Night Walker - Sông Hồng Camera

Bây giờ SIRUI đã cho ra mắt một bộ ống kính Super 35 (APS-C) có khẩu độ T1.2 trên tất cả các ống kính. Dòng ống kính SIRUI Night Walker hoàn toàn xoay quanh tính tiện ích và khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Vậy, chúng hoạt động như thế nào, và liệu bạn có nên mua một chiếc cho bộ kit của mình không? Tất cả phụ thuộc vào việc bạn sẵn lòng bỏ ra bao nhiêu cho ống kính của mình.

Sirui Night Walker Cine lens

Sirui Night Walker - Sông Hồng Camera

Bộ ba ống kính SIRUI Night Walker là một bộ gồm ống kính 24mm, 35mm và 55mm. Được chế tạo cho cảm biến APS-C/Super 35, toàn bộ bộ ống kính này đều có khẩu độ đồng nhất T1.2, vòng lấy nét và vòng khẩu độ được thiết kế chuyên dụng. Nó còn được cung cấp sẵn cho một số loại mount, bao gồm Sony E, Fujifilm X, Canon RF, và Micro Four Thirds.

Mỗi ống kính chỉ nặng khoảng 500g. Chúng dường như có là mọi thứ mà một ống kính điện ảnh nên có. Nhanh, linh hoạt và chuẩn.

Mỗi ống kính sẽ tốn cho bạn khoảng 349 đô la. Chiếc ống kính này không chỉ có giá rẻ mà còn là sự đầu tư xứng đáng.

Vậy, SIRUI đã cắt giảm ở đâu để có giá thành như vậy?

Sirui Night Walker - Sông Hồng Camera

Đầu tiên, chắc chắn không phải ở thiết kế cơ chế lấy nét. Từ những gì chúng tôi đã thử nghiệm, không có vấn đề gì với AF ở chiếc ống kính này cả,sự chuyển đổi nét mượt mà giữa các khung hình khác nhau. Các ống kính cũng có vẻ được xây dựng tốt với vỏ kim loại chắc chắn và hình ảnh rất sắc nét ngay cả khi ở T1.2.

Nhưng giống như các sản phẩm khác trong quá khứ, ống kính SIRUI thường gặp một số khó khăn khi điều chỉnh màu sắc, đặc biệt là giữa ống kính 24mm và hai ống kính còn lại trong bộ.

Trong khi ống kính 35mm và 55mm có vẻ khá phù hợp, ống kính 24mm lại có sự thay đổi màu khá nghiêm trọng. Mặc dù những nhà quay phim nghiệp dư có ngân sách hạn chế có thể không quá quan trọng, nhưng nó thực sự không thể sử dụng trong hầu hết các sản xuất chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi nói về điều đó, hầu hết các nhà sản xuất chuyên nghiệp đều có ngân sách tốt hơn để thuê các ống kính đắt tiền hơn.

Ai sẽ là người phù hợp sử dụng ống kính này?

Sirui Night Walker - Sông Hồng Camera

Nếu bạn là một nhà làm phim hoặc đạo diễn đang bắt đầu với ngân sách hạn chế, ống kính SIRUI Night Walker cine có vẻ như là một sự khởi đầu tuyệt vời. Bạn sẽ có trải nghiệm làm việc với một ống kính điện ảnh thực sự và có khẩu độ lớn để có thể làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất thêm thời gian trong việc chỉnh sửa hậu kỳ để sửa tất cả những thay đổi màu sắc đó. Có thể đến một lúc nào đó bạn có thể sẽ không cần dùng ống kính 24mm.

Thật tuyệt khi thấy SIRUI tạo ra dòng ống kính Cine với mức giá như vậy. Nhưng tôi sẵn sàng trả thêm một chút để thấy sự đồng nhất hơn nữa giữa các ống kính khác nhau trong cùng một bộ.

Sirui Night Walker - Sông Hồng Camera

Một điều cuối cùng cần xem xét đó chính là độ bền. Mặc dù tôi chưa có cơ hội làm việc với các sản phẩm SIRUI hiện đại hơn, nhưng các ống kính anamorphic 1.33x ban đầu đã có một số vấn đề khá nổi bật với các mount. Trong bộ ống kính mà tôi có, ống kính anamorphic 24mm f/2.8 1.33x có mount MFT dày hơn so với ống kính 35mm cùng dòng. Điều này làm cho ống kính gặp vấn đề khi lắp vào hầu hết các máy ảnh của tôi. Hy vọng rằng những vấn đề này đã được giải quyết trong dòng Night Walker.

Nếu bạn sẵn lòng chấp nhận việc chênh lệch màu sắc và đối mặt với các vấn đề về độ bền của mount thì dòng Sirui Night Walker có thể là một bộ ống kính phù hợp cho bộ kit đầu tiên của bạn.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một sự chuyên nghiệp hơn, có thể các sản phẩm khác trên thị trường sẽ phù hợp hơn. Việc lựa chọn một bộ ống kính phù hợp sẽ phụ thuộc vào bạn.

<<Đặt mua Sirui Night Walker T1.2 ngay tại đây>>

Nguồn: nofilmschool.com

Pham Oanh

Related post