Đánh giá ống kính điện ảnh Sirui Nightwalker – Ống kính giá rẻ tốt nhất!

 Đánh giá ống kính điện ảnh Sirui Nightwalker – Ống kính giá rẻ tốt nhất!

Trong vài tuần qua, tôi đã thử nghiệm hai ống kính Sirui Nightwalker Cine mới với Panasonic G9II và GH6. Những ống kính này có giá cả phải chăng, phù hợp và đã vượt quá sự mong đợi của tôi. Bài đánh giá này sẽ đề cập đến hai trong số ba ống kính Sirui Nightwalker trong loạt sản phẩm này dành cho Micro Four Thirds. Tôi đang có trong tay 24mm T1.2 và 35mm T1.2.

Mỗi ống kính có giá 549 đô la Úc hoặc 399 USD tại Hoa Kỳ. Khi đăng bài đánh giá này. Về giá cả, những ống kính này khó có thể đánh bại. Bộ ba máy đi đêm cho mượn cũng bao gồm ống kính 55mm T1.2, mang lại tiêu cự chặt chẽ hơn nhiều.

Tương thích máy ảnh

Sirui Nightwalker - Sông Hồng Camera

Ống kính Sirui Nightwalker có sẵn cho các loại ngàm khác, bao gồm Canon RF, Sony E và Fuji X-Moun. Vì chúng tôi có ống kính 24mm trên thân máy Micro Four Thirds nên tiêu cự là 48 chỉ kém tiêu chuẩn 50-50 tiêu chuẩn. 35mm là trường nhìn 70mm so với cảm biến full-frame.

Khẩu độ lớn T1.2 và tính nhất quán trong thiết kế

Sirui Nightwalker - Sông Hồng Camera

Không giống như những ống kính chụp ảnh khác, khẩu độ của ống kính Cine được ký hiệu là T-stop. T-stop cho phép đo chính xác ánh sáng đi qua ống kính. F-stop có thể sẽ có sự khác biệt giữa các ống kính khác nhau, nhưng T-stop là nhất quán, điều này giúp các nhà làm phim có thể chuyển đổi ống kính mà không cần điều chỉnh lại khẩu độ hay ISO.

Toàn bộ 3 ống kính 24mm, 35mm và 55mm về cơ bản có cùng kích thước và cấu trúc, giúp việc chuyển đổi ống kính dễ dàng hơn nhiều nếu bạn đang sử dụng cùng với Gimbal. Tất cả đều có chung kích thước bộ lọc 67mm, có trọng lượng tương tự – khoảng 500 gram mang lại vẻ ngoài và cảm giác tuyệt vời như nhau.

Như bạn có thể thấy, vòng lấy nét và khẩu độ được đặt ở cùng một vị trí. Chúng trông giống hệt nhau. Đây là một loạt ống kính thực sự nhất quán và tôi thích những gì họ đã làm ở đây.

Lấy nét bằng tay

Sirui Nightwalker - Sông Hồng Camera

Là một ống kính Cine, dòng sản phẩm Sirui Nightwalker lấy nét thủ công 100%. Vòng lấy nét mượt mà và dễ xoay – với các điểm dừng ở hai bên. Vòng khẩu độ cũng cho cảm giác sử dụng tuyệt vời, mang đến trải nghiệm “Ít nhấp chuột” thực sự, rất phù hợp cho video.

Sirui NightWalker 24mm T1.2

Sirui Nightwalker - Sông Hồng Camera

Hãy bắt đầu với 24mm T1.2 và xem chất lượng quang học cũng như khả năng hiển thị màu sắc bằng cấu hình Vivid trên G9II. Ngoài việc điều chỉnh thông số, tôi không thực hiện điều chỉnh màu sắc nào cho cảnh quay này và đó là một trong những cảnh quay ấn tượng nhất mà tôi đã quay gần đây.

Ống kính lóa rất đẹp, màu sắc và độ tương phản nổi bật. Ảnh này được chụp bằng cách sử dụng kết hợp các cài đặt khẩu độ và tất cả đều được thực hiện khi chụp ở chế độ cầm tay, lấy nét bằng tay. Khi kết hợp với G9II, tôi có được những thước phim cực kỳ ổn định và ở tiêu cự này, tôi thậm chí không sử dụng gimbal và kết quả rất tuyệt vời.

Ngay cả ở 24mm, chiếc T1.2 này vẫn dễ dàng tách biệt đối tượng của bạn, mang lại cho bạn hiệu ứng làm mờ và tách biệt hậu cảnh đẹp mắt.

Sirui NightWalker 35mm T1.2

Sirui Nightwalker - Sông Hồng Camera

Đối với 35mm T1.2, tôi nghĩ mình sẽ sử dụng chiếc DJI của mình. Ronin S GimbalTôi để chụp thử một số bức ảnh, một lần nữa với G9II, và tôi rất ấn tượng với kết quả. Việc quay phim vào Giờ Vàng đã ghi lại được một số cảnh quay tuyệt vời giữa T1.2 và T4. 

Giống như trước đây, đây là tất cả các cảnh quay chưa được chỉnh màu trực tiếp từ G9II bằng cách sử dụng cấu hình màu Sống động. 35mm trên Micro Four Thirdsmuch chặt hơn nhiều so với 24mm và T1.2, độ sâu trường ảnh nông là điên rồ. Tôi thấy mình sử dụng T2.8 trong hầu hết các bức ảnh này để có thể lấy nét chính xác.

Khoảng cách lấy nét tối thiểu

Sirui Nightwalker - Sông Hồng Camera

Khoảng cách lấy nét tối thiểu trên mỗi ống kính được đánh giá là từ 30 đến 60cm, tùy thuộc vào loại ống kính bạn đang sử dụng. Tôi không thấy quá khó để có được cái nhìn cận cảnh dù tôi đang sử dụng 24 hay 35mm cho tình huống chụp của mình.

Hiệu ứng xóa phông mờ ảo

Sirui Nightwalker - Sông Hồng Camera

Hiệu ứng xóa phông trên cả hai ống kính trông rất tuyệt. Nó khác rất nhiều so với ống kính Anamorphic Sirui mà tôi đã đánh giá vài tháng trước. Ở trung tâm, hình ảnh Bokeh đẹp mắt đồng thời tạo ra hình dạng mắt mèo về phía rìa. Kết quả tương tự khi sử dụng với ống kính 24 hoặc 35 mm. Nói chung, tôi hài lòng với chất lượng hình ảnh này.

Khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu

Sirui Nightwalker - Sông Hồng Camera

Những ống kính Sirui Nightwalker này thực sự nhanh chóng.  Với Khẩu độ T1.2 đó, bạn có thể đạt được kết quả xuất sắc trong điều kiện ánh sáng yếu – ngay cả với cảm biến Micro Four Thirds. Dưới đây là ví dụ về chụp trong môi trường ánh sáng yếu T1.2 với Cấu hình Cine-D trên GH6. Nó tối hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó và ống kính giúp đạt được kết quả rõ ràng, ánh sáng yếu khá dễ dàng, ngay cả khi ISO được đẩy lên 1250. Ảnh có tông màu xanh lục mát mẻ nhờ bảng hiệu đèn LED trên nóc cửa hàng. 

Sirui Nightwalker - Sông Hồng Camera

Đây là một ví dụ về ánh sáng yếu với ít ảnh hưởng hơn từ các nguồn sáng khác. Một lần nữa, kết quả vẫn rõ ràng dù tôi chụp bằng ống kính T1.2 24 hay 35mm. Một lần nữa, kết quả với khẩu độ mở rộng này cho phép bạn dễ dàng chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu, ngay cả với Micro Four Thirds.

Tổng kết

Những ống kính Sirui Nightwalker này đã vượt quá sự mong đợi của tôi và rất khó để đánh bại những ai muốn sở hữu Ống kính Cine với mức giá hấp dẫn. Đối với công việc làm phim tường thuật hoặc phim tài liệu, những thứ này sẽ rất hiệu quả. Tôi cũng có thể thấy những thứ này được sử dụng trong một bộ để đạt được vẻ ngoài chuyên nghiệp nếu máy ảnh chính của bạn là GH5, GH6 hoặc G9II. Chất lượng xây dựng và hiệu suất quang học rất tuyệt vời nếu xét đến mức giá và nếu bạn đang tìm kiếm một bộ ống kính tuyệt vời, hãy xem dòng sản phẩm Nightwalker của Sirui.

Nguồn: geekynerdytechy.com

Pham Oanh

Related post