Ricoh GR III và GR IIIx có thêm tính năng mới qua cập nhật Firmware

 Ricoh GR III và GR IIIx có thêm tính năng mới qua cập nhật Firmware

Ricoh GR III là một trong những máy ảnh compact với cảm biến APS-C lớn. Được các nhiếp ảnh gia đường phố yêu thích, Ricoh GR III nay đã có thêm các tùy chọn cân bằng trắng và lấy nét tự động. Đây là bản cập nhật thứ 13 cho máy ảnh này kể từ khi nó được phát hành.

Ricoh GR IIIx mới hơn, tương tự như GR III nhưng có ống kính góc rộng hơn. Máy cũng sẽ được cập nhật thêm tùy chọn mới thông qua update firmware.

Các bản cập nhật cũng sẽ hoạt động với các mẫu GR III Street Edition và GR III Diary Edition .

Có thể nói bản cập nhật hữu ích nhất chính là hệ thống lấy nét tự động. Cụ thể là hệ thống “Zone Select AF”. Bằng cách chọn Zone Select AF và nhấn nút OK trên màn hình xem trực tiếp, người dùng có thể tự do di chuyển khu vực 3×3 bằng cách sử dụng các phím lên/xuống/trái/phải để tự động lấy nét vào vị trí thích hợp trong khu vực. Khu vực này cũng có thể được di chuyển bằng cách chạm vào màn hình.

lấy nét ricoh gr iii - sông hồng camera

Ngoài ra, hai máy ảnh hiện có ba cài đặt cân bằng trắng tùy chỉnh. Bằng cách chọn một trong ba Tùy chỉnh và đi tới cài đặt chi tiết, bạn có thể đặt kết hợp cân bằng trắng cơ bản theo lựa chọn của mình. Sau đó tinh chỉnh nhiệt độ màu đến giá trị chính xác hơn, phù hợp hơn.

cân bằng trắng ricoh gr iii - sông hồng camera

Firmware v1.91 cho Ricoh GR III hiện có sẵn để tải xuống tại đây
Firmware v1.41 mới cho Ricoh GR IIIx có sẵn để tải xuống tại đây

>>> Xem thêm: Sony A7S III trở thành sản phẩm được Reuters lựa chọn vào năm 2024

Nguyễn Luân

Related post