Thương hiệu Sony được nhóm video Reuters tin dùng

 Thương hiệu Sony được nhóm video Reuters tin dùng

Hãng tin tức Reuters đã chọn máy ảnh Alpha và XDCAM của Sony, ống kính G Master và thiết bị âm thanh cho các nhóm video toàn cầu của mình. Alpha 7S III và PXW-Z280 đều đã được Reuters lựa chọn làm công cụ chính để ghi hình cho nhóm video Reuters.

Công cụ quay chụp chính

Các nhà quay phim của Reuters sẽ sử dụng Alpha 7S III và PXW-Z280 làm bộ quay chính, với âm thanh không dây UWP-D. Sony đã bắt đầu vận chuyển bộ dụng cụ mới đến 23 địa điểm của Reuters trên toàn cầu vào tháng Tư năm nay.

Sony Alpha 7S III - songhongcamera
Máy ảnh Sony A7S mark III

Theo Sony, hiệu suất lấy nét tự động tiên tiến của Alpha 7S III để sử dụng hybrid, kết hợp với hiệu suất ánh sáng yếu của nó, là những tính năng chính trong quyết định của Reuters để đi với Sony.

PXW-Z280 - songhongcamera
Máy quay phim chuyên dụng PXW-Z280 của Sony

PXW-Z280 sử dụng bộ lọc ND thay đổi và quy trình làm việc Instant HDR của Sony, loại bỏ nhu cầu phân loại màu. Nó có các tính năng mạng nâng cao và hỗ trợ nhiều định dạng, nó có thể phù hợp một cách an toàn với quy trình thu thập tin tức dựa trên đám mây.

Reuters đã sử dụng Media Backbone Hive của Sony làm hệ thống sản xuất tin tức đa nền tảng chính, một chương trình cho phép các nhóm tin tức trực tuyến, truyền hình và đài phát thanh truy cập vào tất cả nội dung được chia sẻ dễ dàng và bất cứ lúc nào. Hệ thống này cũng được sử dụng bởi Vatican News, dịch vụ thông tin chính thức của Tòa Thánh.

Gildas Pelliet, Giám đốc Điều hành tại Sony Châu Âu, nhận xét:

Reuters đã đi đầu trong nhiếp ảnh báo chí trong nhiều thập kỷ, và các nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng của họ đã nhìn thấy rất nhiều qua ống kính của họ, bao gồm cả chiến tranh và bầu cử.

Gildas Pelliet, Giám đốc Điều hành tại Sony Châu Âu

“Cả hai camera đều được hưởng lợi từ các tính năng kết nối cần thiết để dễ dàng kết nối với đám mây để truyền nội dung liền mạch và đáng tin cậy, từ vị trí chụp trở lại thiết bị phát sóng từ xa, đặc biệt quan trọng đối với việc thu thập tin tức, với sự nhấn mạnh vào tốc độ.”

“Chúng tôi rất vui mừng khi Reuters đã chọn Sony cho phần quan trọng này trong hệ sinh thái công nghệ của họ. Trong môi trường áp lực, không có gì quan trọng đối với một tổ chức tin tức hơn là đáng tin cậy và kịp thời. Đây là nơi độ tin cậy, chất lượng hình ảnh và quy trình làm việc dựa trên đám mây trở nên quan trọng – và đó là những phẩm chất mà chúng tôi đã mang đến cho máy ảnh và giải pháp quy trình làm việc của mình.

Đại diện của Sony

Để chống lại nghi vấn và thông tin sai lệch gây ra bởi sự nổi lên gần đây của trí tuệ nhân tạo, Reuters đã hợp tác với Canon để bảo tồn siêu dữ liệu của một bức ảnh từ thời điểm chụp đến khi xuất bản. Reuters cũng tích hợp khung xác thực của Starling Lab vào quy trình làm việc bàn ảnh của mình, trong một trong những ứng dụng thu thập tin tức thực tế đầu tiên của công nghệ.

Hoàng Can

Related post